168 triệu trong vụ đ á n h b ạ c 95 người tham gia chỉ là số tiền b ắ t q u ả t a n g trên chiếu b ạ c

709

Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa – phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên – cho hay ngoài hơn 168 triệu đồng tại c h i ế u b ạ c, công an đang làm rõ số tiền b ạ c và tài sản khác trong túi xách, trong người… các con b ạ c.

Chiều 28-11, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa cho biết cơ quan điều tra đang khẩn trương hoàn tất thủ tục để khởi tố v ụ á n tổ chức đ á n h b ạ c quy mô lớn tại vùng đồi rừng thôn Chính Nghĩa (xã An Phú, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Trước dư luận cho rằng với 95 người tham gia vụ đ á n h b ạ c, đến 30 ôtô và nhiều xe máy, môtô mà khi lực lượng chức năng ập vào thu được hơn 168 triệu đồng là ít, ông Nghĩa nói rằng đó là số tiền b ắ t q u ả t a n g tại c h i ế u b ạ c.

Những người liên quan đến vụ đ á n h b ạ c bị khống chế tối 26-11

“Số tiền trên c h i ế u b ạ c như vậy không thể nói là ít được. Còn tiền, tài sản khác trong túi xách, trong người, trong xe… của các đối tượng thì công an đang tiếp tục làm rõ” – ông Nghĩa cho hay.

Ông Nghĩa cũng bác bỏ thông tin có sự b ả o k ê của cơ quan chức năng để ổ đ á n h b ạ c này hoạt động.

“Các lực lượng điều tra đã phối hợp trách nhiệm với nhau để triệt xóa ổ đ á n h b ạ c này” – ông khẳng định.

Như đã thông tin, khoảng 22h30 tối 26-11, giữa lúc trời đang mưa rất to, lực lượng gồm văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Phú Yên và Công an TP Tuy Hòa đã phối hợp tập kích vào khu đồi hẻo lánh cách trung tâm TP Tuy Hòa khoảng 10km.

Tại đây, lực lượng chức năng đã b ắ t q u ả t a n g trên c h i ế u b ạ c hơn 168 triệu đồng, các dụng cụ để đ á n h b ạ c và 95 người có liên quan.

Các con b ạ c từ các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Nông, Đắk Lắk và TP.HCM, trong đó có 38 nữ. Cơ quan công an cũng tạm giữ 30 ôtô các loại, nhiều xe máy, môtô của những người đ á n h b ạ c.

Các đối tượng dựng lều trại để đ á n h b ạ c

Sau khi phân loại những người liên quan trong vụ đ á n h b ạ c, lực lượng công an đã tạm giữ hình sự 6 người, trong đó xác định 3 người cầm đầu gồm: Lê Bình (56 tuổi, ở phường 3, TP Tuy Hòa), Lê Tấn Sang (26 tuổi, ở xã An Phú, TP Tuy Hòa) và Trần Thanh Hoài (34 tuổi, ở xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

3 người bị tạm giữ hình sự còn lại là những con b ạ c đã từng có tiền sự.

Duy Thanh
Nguồn: Tuổi Trẻ

Video: Toàn cảnh vụ đ á n h b ạ c lưu động quy mô lớn tại Phú Yên – Nguồn: VTV8

Hàng trăm con b ạ c từ các tỉnh dựng lều, cắm trại sát phạt ở Phú Yên

Những người cầm đầu vụ đ á n h b ạ c quy mô lớn đều là dân ở Phú Yên, nhưng các con b ạ c lại đến từ 5 tỉnh thành khác nhau.

Sáng 28-11, đại tá Lương Tấn Dĩnh – trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên – cho biết qua phân loại đối tượng, cơ quan điều tra đã quyết định tạm giữ hình sự 6 người trong vụ đ á n h b ạ c có quy mô rất lớn xảy ra tại TP Tuy Hòa vào tối 26-11.

Trong đó, cơ quan công an xác định có 3 người cầm đầu gồm: Lê Bình (56 tuổi, trú phường 3, TP Tuy Hòa), Lê Tấn Sang (26 tuổi, trú xã An Phú, TP Tuy Hòa) và Trần Thanh Hoài (34 tuổi, trú xã An Chấn, huyện Tuy An).

Các con b ạ c bị b ắ t q u ả t a n g

3 người bị tạm giữ hình sự, còn lại là những con b ạ c từng có tiền sự. Ông Dĩnh cho biết hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Hiện cơ quan điều tra chưa khởi tố v ụ á n.

Theo ông Dĩnh, trước đó các trinh sát đã theo dõi điểm đ á n h b ạ c trong rừng Chính Nghĩa này trong một thời gian dài nhưng đến nay mới triệt phá được.

Một số tang vật của vụ đ á n h b ạ c

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dĩnh cho biết: hình thức con b ạ c nhiều tỉnh, thành khác nhau đến một khu vực kín đáo, sâu trong rừng đ á n h b ạ c quy mô lớn từng xảy ra ở nhiều địa phương. Họ thường tổ chức đ á n h b ạ c ở một vị trí trong một thời gian rồi di chuyển sang địa bàn khác.

“Tuy nhiên, để b ắ t q u ả t a n g được loại tội phạm này rất khó khăn, thông tin đánh án dễ bị lộ. Công an tỉnh đã quyết định triệt phá tụ điểm đ á n h b ạ c lớn này lúc trời đang có mưa rất to, ban đêm. Khi đó các đối tượng đ á n h b ạ c mới bị bất ngờ” – ông Dĩnh cho hay.

Ôtô của các con b ạ c

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 26-11 các lực lượng thuộc Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp triệt phá vụ đ á n h b ạ c quy mô được cho là lớn nhất địa phương này tại khu rừng thôn Chính Nghĩa (xã An Phú).

Công an đã tạm giữ 30 ôtô, nhiều xe máy; mời 95 người (38 nữ) ở các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Nông, Đắk Lắk và TP.HCM có liên quan đến vụ việc về trụ sở để làm việc.

Tại hiện trường, công an tạm giữ hơn 168 triệu đồng, 3 bộ đĩa và chén sứ, 5 bộ bài tây, 101 miếng kim loại có đục lỗ là dụng cụ để đ á n h b ạ c.

Duy Thanh
Nguồn: Tuổi Trẻ

168 triệu trong vụ đ á n h b ạ c 95 người tham gia chỉ là số tiền b ắ t q u ả t a n g trên chiếu b ạ c
5 (1) vote