5 triệu có đủ đi du lịch Phú Yên dịp Giáng sinh?

61
Ảnh minh họa - @_trann_trann_

Mình ở Hà Nội. Sang tháng, nhóm mình dự định đi Phú Yên 5 ngày. Thời gian là ngày 21-25/12, trùng vào dịp Noel. Mức kinh phí tối đa nhóm mình có thể chi là 5 triệu/người.

Vì quyết định hơi gấp nên mình rất mong độc giả của Zing.vn tư vấn giúp cách chi tiêu sao cho hợp lý. Ngoài ra, mình hy vọng các bạn có thể gợi ý lịch trình giúp mình. Với 5 ngày như vậy, từ Phú Yên, chúng mình có nên đến Đà Lạt để chơi hay không?

qiu.xiangg

Trả lời:

Bạn Trần Phương Thanh
5 triệu đồng/người là con số khá eo hẹp nhưng nếu du lịch Phú Yên thì vẫn có thể bạn nhé.

Vé khứ hồi Phú Yên thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 2,3 triệu/người. Như vậy, bạn còn khoảng 2,7 triệu để chi tiêu cho các nhu cầu khác trong chuyến đi như ăn, ở và vui chơi. Do đó, Các bạn nên ở phòng tập thể với mức giá khoảng 100.000 đồng/đêm để tiết kiệm chi phí.

min.wanderlust

Di chuyển đến các điểm chơi, các bạn có thể thuê xe máy. Thông thường, giá thuê mỗi xe là 90.000-120.000 đồng/ngày.

Đa phần các điểm vui chơi ở Phú Yên đều miễn phí. Một số nơi như Gành Đá Đĩa thu phí 20.000 đồng/người, hải đăng Mũi Điện là 20.000 đồng/người, bãi Xép không thu phí khách du lịch nhưng thu phí giá xe máy giá 10.000 đồng/xe, vé vào cửa biển Đại Lãnh giá 10.000/người, di chuyển khứ hồi đảo Nhất Tự Sơn giá 30.000 đồng/người, tham quan Cầu gỗ Ông Cọp giá 1.000-5.000 đồng/người.

Nếu không quá vung tay cho các khoản ăn uống, mình tin các bạn hoàn toàn có thể vui chơi ở Phú Yên với mức phí 5 triệu/người.

@keonaly

Tuy nhiên, nếu dự định đi thêm Đà Lạt lại là chuyện khác. Di chuyển bằng xe khách từ Phú Yên lên Đà Lạt mất khoảng 4-7 tiếng. giá 200.000-250.000 đồng/lượt. Mình khuyên bạn với kinh phí eo hẹp, bạn không nên đi Đà Lạt. Thay vào đó, bạn có thể đi chơi tại những điểm gần hơn như Quy Nhơn.

Trong trường hợp vẫn nhất quyết đi, các bạn nên đi chuyến xe đêm để đỡ tiền nghỉ hai đêm. Nếu thay đổi lộ trình, bay đến Phú Yên, bay về từ Đà Lạt thì tiền vé sẽ tăng, giá khoảng 3 triệu/người.

@kieutrinh05

Bạn Phuong Nguyen
Tính tiền vé máy bay thì hơi eo hẹp chút, phòng tập thể 100k một người thì ở phòng đôi giá cũng vậy có khi rẻ hơn . Ăn uống thì do mình, không ăn quá nhiều hải sản thì ok vì giá ở Phú Yên tương đối rẻ. Tuy vậy 5 ngày ở Phú Yên là dư thừa, nên cân nhắc chừng 3 ngày là đủ.

Bạn Châu Quốc Trung
Mình là dân Phú Yên đây, với 2tr7người/5 ngày thì các bạn nên chọn homestay để nghĩ lại trong 5 ngày đó, ăn uống ở Phú Yên rất rẻ và rất ngon.

@_trann_trann_

Bạn Kingin Lê
Đợt vừa rồi nhà bạn mình đi cả gia đình hết 18 triệu. Ở, ăn và chơi ở Phú Yên rẻ lắm. Với 5 triệu, các bạn có thể không cần ở phòng tập thể mà ở phòng đôi cũng được.

Bạn Pallet
Người Phú Yên chúng tôi rất hiếu khách hy vọng các bạn sẽ có kỳ nghỉ ấn tượng tại Phú Yên

Bạn taipscode
5tr đi bằng máy bay thì vừa đủ, đi bằng xe đò chắc còn dư nhiều

…..

Nguồn: Zing

5 triệu có đủ đi du lịch Phú Yên dịp Giáng sinh?
5 (1) vote