Tết này về quê nhớ thưởng thức Bánh Xèo, món ngon gây thương nhớ Phú Yên

187
Ảnh: Helen

Không khí những tháng cuối năm bắt đầu se se, lành lạnh chút đỉnh. Khoảng này thèm nong nóng, giòn giòn thì nhớ bánh xèo nhen. Bỏ lá bánh xèo tôm, mực lên miếng bánh tráng, cho gắp rau, ít xoài bào, cuốn chắc tay, chấm vào chén mắm đục cay nồng, đậm đà mà bá cháy.

1. Bánh xèo Lê Thánh Tôn

52 Lê Thánh Tôn

2 cụm từ được dân tình nhắc nhiều nhất khi nói đến quán này là giá cực rẻ và nước chấm cực ngon

Giá tầm từ 5-8k/ cái, mà tôm mực không phải nhỏ đâu nhen. Mỗi bánh thường cho 2 tôm hoặc 2 mực sim, loại nào cũng tươi ngon, ngọt vị.

“Bánh không quá khô không quá mềm, cuốn cùng rau sống và bánh tráng ướt. Xong chấm mắm đục và mắm tỏi ớt, mắm tiệm này pha siêu siêu ngon.

Cả nhà 6 người lớn ăn, toàn người ăn khoẻ, gọi liên tục bánh, hết mực rồi tôm đứng lên thanh toán 180 ngàn đồng. Xong phải hỏi lại nghe tính lại để định hình”

20 Lê Thánh Tôn

4k/ cái, vỏ bánh giòn, không bị nhão hay bở. Nước chấm có 2 loại mắm ớt tỏi và mắm đục, nhưng thấy hầu hết người dân địa phương đều ăn với mắm đục, cuốn cùng rau sống, xoài bào.

Quán có bánh tôm/ thịt/ mực, nguyên liệu đều tươi ngọt. Mỗi người ăn tầm 3-4 cái là no à. Giá dẻ vầy, ăn sáng hay chiều muộn đều đáng đồng tiền bát gạo nè!

2. Bánh Xèo 98 Lê Trung Kiên

Bánh xèo quán này giá 8k/chiếc nha, chủ yếu là bánh xèo tôm, mực. Mực tươi, ăn giòn, dai, tôm cũng tươi, thịt ngọt. Bánh được đúc khéo tay nên không bị cháy xém, bánh giòn vừa tới.

Quán phục vụ mắm ớt tỏi pha và mắm nêm, khách chuộng mắm nêm hơn, vì đậm đà, thơm nồng mắm và cay the đầu lưỡi, ăn đã miệng mà.

Ngoài ra, quán còn có bán bún mắm nêm thịt ba chỉ, 12k/ tô, mắm nêm thì ngon khỏi bàn rồi, ba chỉ nạt- mỡ đủ đầy, vừa vặn, ăn kèm có rau sống và các mấy loại dưa chua lạ miệng, ngon lắm lận

3. Bánh Xèo Bo Bo 301 Lê Duẩn

Quán này đông khách du lịch lắm, giá cả cũng đa dạng chút, Có bánh xèo tôm (1con) 4k, tôm mực: 6k, thịt, mực giá tầm 8k 1 chiếc. Bánh xèo thập cẩm 13k.

Không gian: có 2 sự lựa chọn là ngồi vỉa hè với trong nhà, thường mọi người thích ngồi ngoài trời cho mát (do gần biển mà). Cũng tương đối sạch sẽ.

Nước chấm: gồm 2 loại là mắm ngọt và mắm nêm. Mắm nêm ở đây được đánh giá cao lắm nha, cảm giác là nhà làm chứ không phải bậy bạ gì đâu có điều hơi mặn xíu, pha chung với mắm ngọt sẽ ngon hơn.

Món ăn: bánh xèo ở đây cũng xài khuôn nhỏ nhỏ (kiểu bánh xèo miền Trung), vỏ bánh ở đây khá giòn, hơi dầu mỡ xí, và thứ thu hút nhất ở đây là nhân. Tôm, mực đều tươi, ăn khá chất lượng

Kết: bánh giòn, nhân chất lượng, nước chấm cũng tương đối, giá chấp nhận được so với chất lượng, lên món hơi lâu do order mới làm, tuy nhiên cũng chưa đủ thu hút mình lắm chắc do không mấy hợp khẩu vị. Ở đây có bán 1 số loại khô đặc sản Phú Yên á, bạn nào khách du lịch đến ăn sẵn mua về làm quà cũng khá ok”

4. Bánh Xèo Đại Nam 25/6 Chu Mạnh Trinh

Giang hồ đồn, tới Tuy Hòa, phải thử “bánh xèo dày nhân” của quán này

Bánh xèo có nhân tôm, mực, thịt bò, thịt bằm, trứng, đều tươi và được tẩm ướp thấm tháp. Bánh thập cẩm thì 13k, bánh 1-2 loại nhân thì 8k, ngon gắt là nước chấm: mắm đục (có thêm xoài) hoặc mắm ớt trong (có thêm thịt bằm).

Khoản rau sống tươi xanh ăn kèm cũng là điểm nhấn nhá toẹt vời của quán. Đây là địa chỉ must try khi đến Tuy Hòa mà thèm bánh xèo nè!

5. Bánh Xèo Chay 291 Nguyễn Huệ

“Nhìn cái hệ thống lò đúc bánh xèo bằng ga 20 cái khuôn của quán là biết quán chuyên nghiệp cỡ nào rồi. Vì sử dụng ga và cũng bán cà phê buổi sáng nên quán khá sạch sẽ. Bánh đúc nhân nấm sò với cà rốt thái sợi và giá đổ.

Bánh xèo ở đây rất giòn, nhai rộp rộp đã cái miệng. Bánh ăn kèm với rau sống và nước mắm chay. Mỗi cái có giá 2k5, khách ăn 6-8 cái là no căng bụng rồi.

Quán nằm bên hông Kho Bạc Nhà nước, cách đầu hẻm tầm 10m, phía trong rộng rãi, xe 45 chổ chạy vô tư”

Thèm bánh xèo, thì giờ có list này, cứ vậy mà thẳng tiến đi xơi thôi nhé! Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

(Ad sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều quán nữa nên mọi người nhớ lưu bài lại, khi nào cần thì lấy địa chỉ đi ăn thôi…)

Nguồn: Foody