Bánh hồng đặc sản xứ Nẫu ăn 1 lần là nhớ mãi, bạn đã từng ăn?

215

Nếu bạn chưa biết thì, bánh hồng cũng là một món đặc sản lâu đời của xứ Nẫu bên cạnh bánh ít lá gai, bánh tráng nước dừa…

Món bánh này vốn được coi là biểu trưng cho tin vui, thường xuất hiện vào dịp đặc biệt như đám cưới hỏi của người dân địa phương.

Tương tự như nhiều loại bánh truyền thống khác, nguyên liệu làm ra bánh hồng đều rất dân dã bao gồm gạo nếp, đường kính và dừa. Tại xứ Nẫu có rất nhiều vùng làm bánh hồng.

Nhưng chỉ riêng bánh hồng của thị trấn Tam Quan mới được đánh giá là đặc sắc hơn cả vì làm từ gạo nếp Ngự có tiếng thơm và dẻo.

Nếu là người yêu thích hương vị truyền thống thì không gì sánh bằng thú vui uống trà thưởng bánh hồng thanh tao. Ngược lại, với những ai đang mong chờ một điều gì đặc biệt thì có lẽ thức quà quê này chưa đủ cuốn hút, đặc sắc hay gây thương nhớ.

Hiện tại, muốn thưởng thức món bánh đặc sản này thì bạn chỉ có thể tìm mua nó ở Bình Định, Phú Yên mà thôi. Một gói bánh hồng trọng lượng 500 gr có giá khá rẻ, tầm 25 đến 30 nghìn đồng. Nếu có dịp ghé qua xứ Nẫu cũng nên mua, ăn thử món bánh hồng này cho biết nhé, biết đâu lại ghiền.