Điểm danh các quán chè chuối nướng thơm ngon, ăn là ghiền của Phú Yên

243

Beo béo, ngòn ngọt, giòn giòn lại thơm nước cốt dừa và đậu xanh, húp miếng nong nóng trong trời đêm se se lạnh thiệt bá cháy mà! Kính thưa quí dị, top chè chuối nướng cho bà con thòm thèm mùa cuối năm nhen!

1. Chè chuối nướng Thương Thương

Quán chè lâu năm, “thời ông bà anh” nè, bán đủ loại chè, sâm, kem nhưng đắt show nhất vẫn là chè chuối nướng. Chè thanh thanh, ngòn ngọt dịu dàng, thêm khoảng beo béo của nước cốt dừa nữa, thiệt bá cháy mà. Nhưng quán này có nhích giá hơn so với nhiều quán, chắc bởi lâu năm, nên ăn cảm thấy chất lượng hơn, hehe.

Chè chuối nướng Thương Thương
Chè chuối nướng Thương Thương
Chè chuối nướng Thương Thương

Địa chỉ: 109 Lê Thánh Tôn, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

2. Chè chuối nướng Thảo My

Quán này bán chè chiều tối nha, 5k 1 chén, nước cốt dừa và đậu xanh nhiều ngập mặt, nên thơm và béo lắm, chè được làm và nướng tại chỗ luôn nên khá giòn và thơm, nướng tới vừa vặn nên không bị chéy, phần bên trong còn nong nóng, rất ngon.

Chè chuối nướng Thảo My
Chè chuối nướng Thảo My
Chè chuối nướng Thảo My

Quán này còn bán cơm gà, vừa rẻ, vừa chất lượng, chưa kể, cô chủ hotgirl nói chuyện siêu dễ thương nè, tay làm mà miệng cứ cười cười nói nói, bắt chuyện với khách nên cảm thấy vui vẻ lắm!

Địa chỉ: 31 Ngô Gia Tự, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

3. Chè chuối nướng Trường Chinh

Đây, thưa quí dị, quán sinh diên bên hông trường đại học nên ăn tấp nập luôn. Chè đồng giá 5k tất cả các loại từ chè dừa đến chè bưởi, riêng chè chuối nướng 6k nha bà con, bởi ngon mờ, có cái hơi mằn mặn chút, chớ béo thơm đúng chuẩn nhen!

Chè chuối nướng Trường Chinh
Chè chuối nướng Trường Chinh
Các món chè khác
Chè chuối nướng Trường Chinh

Địa chỉ: Đối Diện 229 Trường Chinh, P. 7, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

4. Chè chuối nướng Cô Nhin

Quán này là siêu siêu quê luôn nè, mà ngon nha, không có kém cạnh nhà ai hết ak. Quán lụp xụp chút nhưng cô chủ nhiệt tình, bàn ghế không bài bản nhưng thoải mái, ăn chén chè, ngồi ngay ghế đá nhà chủ nói vài ba câu chuyện xàm đế hỏi thăm này kia cũng vui lắm. Ngoài chè chuối nướng quán kính thưa các loại kem từ 3k-5k, đủ hết, đặc biệt kem dừa, ngon bá cháy heng!

Quán cô Nhin
Ở đây còn có nhiều món ăn của tuổi thơ

Địa chỉ: 99 Ngô Gia Tự, P. Phú Thạnh, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

5. Chè chuối nướng Nguyễn Thái Học

Quán này chắc là quán đầu tiên ở Tuy Hòa bán chè chuối nướng và là một trong những quán gây nên cơn sốt chè chuối nướng ở Tuy Hòa. Đây cũng là nơi mà lần đầu tiên mình ăn món này, lúc đó có 3k à, chắc cũng hơn chục năm rồi. chè chuối nướng ở đây ngon, nước chè thơm và béo, chuối mềm, dẻo. có điều giá hơi cao hơn các chỗ khác ở Tuy Hòa, với 8k 1 chén. nhưng người ăn thì cứ nườm nượp, dân thành phố lẫn người ở quê cũng hay ghé quán lắm

Chè chuối nướng Nguyễn Thái Học
Chè chuối nướng Nguyễn Thái Học
Chè chuối nướng Nguyễn Thái Học

Địa chỉ: Ngã 4 Nguyễn Thái Học – Lê Thánh Tôn, P. 3, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

6. Chè chuối nướng 3K

Quán nì bà con Phú Yên ai cũng chỉ là rẻ nhất và ngon nhất hết nè, chỉ có 3k mà được chén chè chuối chất lượng lắm lận. Chuối trong chè là chuối được bó xôi rồi mang đi nướng lên, nên ăn vừa giòn giòn, vừa ngòn ngọt lại thơm thơm, Nước chè beo béo, dịu ngọt của nước cốt dừa, thanh thanh của đậu xanh, lại béo giòn của đậu phộng bên trên, quả thiệt là càng ăn càng ghiền mà.

Chè chuối nướng 3K
Chè chuối nướng 3K
Chè chuối nướng 3K

Địa chỉ: Ngã 4 Cây Bảng, Khu Phố 4, Thị Trấn Hòa Vinh, Đông Hòa, Phú Yên

7. Chè chuối nướng Phạm Văn Đồng

Quán ngay trung tâm thị xã Sông Cầu, nhỏ nhỏ cũng không phải bài bản gì lắm, nhưng thấy đông khách. Chè có 5k ah, mà chấy lượng, chè ngọt vừa vặn chứ không có bị ngọt gắt đường như nhiều quán, chuối nướng thơm và dẻo của nếp, chỗ này nướng hơi cháy xém xém chút, thơm, giòn. Ngoài chè thì quán có bán sâm bổ lượng với chè đậu xanh nữa nha. Lần sau tới đây, sẽ thử 2 món đó xem sao, chứ thấy chè chuối nướng như vầy mà có 5k, quá rẻ, quá phẻ

Chè chuối nướng Phạm Văn Đồng
Chè chuối nướng Phạm Văn Đồng
Chè chuối nướng Phạm Văn Đồng

Địa chỉ: 160 Phạm Văn Đồng, Thị Xã Sông Cầu, Phú Yên

(Ad sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều quán nữa nên mọi người nhớ lưu bài lại, khi nào cần thì lấy địa chỉ đi ăn thôi…)

Nguồn: Foody