Đùa con sóng nhỏ, hóng làn gió biển mùa hè

138

Đang mùa cao điểm của nắng nóng miền Trung. Phố xá trở nên chật chội nóng bức đến ngộp thở khiến người ta nghĩ đến biển, nhớ biển, muốn ngâm mình trong làn nước biển trong xanh, mát dịu…

Phú Yên với Hòn Nưa, Vũng Rô, Bãi Môn (huyện Đông Hòa), bãi biển Tuy Hòa, Long Thủy (TP Tuy Hòa), Bãi Xép – Hòn Chùa, Hòn Yến, bãi biển An Hải – Lao Mái Nhà (huyện Tuy An), bãi biển Vịnh Hòa, vịnh Xuân Đài – Nhất Tự Sơn (TX Sông Cầu)… là điểm đến hấp dẫn trong mùa hè này.

Đến Phú Yên, không chỉ thưởng ngoạn phong cảnh biển, hưởng làn gió, tung tăng trong làn nước mát, lặn ngắm san hô, du khách còn có thể cắm trại qua đêm, chơi những trò chơi trên cát, đặc biệt là được thưởng thức những món hải sản tươi sống, ngon, ngọt đậm đà hương vị biển…

Theo Hiệp hội Du lịch Phú Yên, mùa du lịch năm nay, sản phẩm du lịch chủ lực của tỉnh tiếp tục là biển, đảo. Khách mua tour hầu hết đều chọn các điểm đến là biển đảo. Anh Trần Hoàn Chương, người chuyên tổ chức tour dã ngoại Hòn Chùa, cho biết số lượng khách dã ngoại Hòn Chùa năm nay tăng đột biến.

Những ngày cao điểm lên đến vài trăm khách. Các sản phẩm ở đây gồm: các trò chơi trên biển (đi thuyền kayak, mô tô lướt sóng), lặn ngắm san hô, phục vụ ẩm thực tươi sống với các món đặc sản và cắm trại qua đêm.

Báo Phú Yên giới thiệu một số hình ảnh khách du lịch trải nghiệm sản phẩm du lịch biển, đảo trên địa bàn tỉnh.

Khách du lịch lên thuyền ra Hòn Chùa
Một đôi bạn trẻ thích thú với trò chơi mô tô nước
Khách du lịch tổ chức các trò chơi vận động trên cát ở bãi biển Vịnh Hòa
Ca nô du lịch đưa khách lặn ngắm san hô ở vịnh Vũng Rô
Hòn Yến ngày càng thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ
Lặn ngắm san hô ở Hòn Yến
Danh thắng Gành Đá Đĩa vẫn là địa điểm yêu thích của du khách khi đến Phú Yên

Trần Quới
Nguồn: Báo Phú Yên