Hòn Yến – Thiên đường du lịch mới nổi ở Phú Yên đẹp quên lối về

341

Gần đây một địa điểm sống ảo cực hot mới nổi trong giới trẻ Phú Yên nói riêng và khách du lịch cả nước nói chung đó chính là Hòn Yến cách khu vực thành phố Tuy Hòa khoảng 30 km về hướng Đông Bắc.

Hòn Yến sở hữu làn nước xanh biếc cùng những rạn san hô nổi màu tuyệt đẹp cho nên không có gì lạ khi Hòn Yến lại trở thành một địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đặt chân đến mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh”.

Bờ biển ở đây vẫn còn giữ nét nguyên sơ với những hàng cây bàng, phi lao, xương rồng mọc lên trên mảnh đất đầy nắng và gió miền Trung. Với vẻ tuyệt đẹp mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây, Hòn Yến thu hút được rất nhiều du khách từ mọi miền đến thưởng ngoạn, cũng như chụp ảnh sống ảo.

Đến đây, du khách sẽ không cần phải đi tàu ra giữa biển để ngắm san hô. Vì chỉ cần khi thủy triều rút, bạn có thể ngắm những rạn san hô nhiều màu sắc, lấp lánh và đẹp ảo diệu ngay trên cạn.

Tuy nhiên, theo người dân địa phương, thủy triều chỉ cạn vào buổi chiều những ngày đầu tháng hoặc giữa tháng âm lịch. Mỗi đợt con nước xuống thường chỉ kéo dài trong vòng 2-3 ngày. Nếu bỏ lỡ, bạn phải đợi nửa tháng sau mới có thể có trải nghiệm ngắm san hô trên cạn như thế một lần nữa.

Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, Hòn Yến còn phát triển nhiều dịch vụ du lịch nhằm chiều lòng du khách khi bố trí nhiều góc sống ảo thần thánh đang làm mưa làm gió trong giới trẻ như nấc thang, xích đu vòng hoa… mà chỉ cần bước vào đúng vị trí thôi bạn sẽ có ngay một bức ảnh triệu like.

Hoàng hôn ở Hòn Yến cũng đẹp hút hồn không kém, nếu ngắm hoàng hôn xong mà vẫn muốn trải nghiệm cảm giác hòa mình giữa biển trời lúc mặt trời khuất bóng, bạn có thể cắm trại qua đêm tại nơi đây. Tuy nhiên, nơi đây rất vắng vẻ và xa khu dân cư về đêm, nên tốt nhất bạn hãy đi theo nhóm đông người để có một chuyến đi trọn vẹn, an toàn.

Gợi ý đường đi đến Hòn Yến: Để đến hòn Yến, đi từ thành phố Tuy Hòa, dọc theo Quốc lộ 1A khoảng 15km về phía Bắc, rồi rẽ phải ở ngã ba Phú Điềm, đi thẳng theo đường bê tông khoảng 5km ra biển, qua làng chài Nhơn Hội, bạn có thể thấy hòn Yến. Hay bạn cũng có thể theo đường biển từ thành phố Tuy Hòa qua các xã An Phú, An Chấn, An Mỹ, rồi đi thẳng đến thôn Hội Sơn (xã An Hòa).

Gợi ý các món ăn ở Hòn Yến: Các loại hải sản được ngư dân đánh bắt gần đó được bán với giá rất mềm tuy nhiên vẫn nên mặc cả.

Thời gian thích hợp để đi: Tháng 2 – tháng 9 là thời điểm nắng nhiều, nước biển trong xanh phù hợp đi Hòn Yến.

Kinh phí dự tính (nếu cắm trại qua đêm): 1 triệu đồng cho hai người.

Nguyễn Hòa
Nguồn: Gody