Ngẩn ngơ với hình ảnh núi Chóp Chài ở Phú Yên giống cảnh phim Doraemon

82

Hình ảnh núi Chóp Chài do anh Thanh Nhân – thành viên group Việt Nam Ơi chia sẻ khiến người ta liên tưởng ngay đến ngọn núi sau trường học của Nobita.

Nếu bạn là một người mê say với những bộ phim hoạt hình, truyện tranh Nhật Bản thì có lẽ sẽ không thể bỏ qua Doraemon của tác giả Fujiko Fujio. Mỗi khoảnh khắc trong phim đều mang những dấu ấn tuổi thơ của không ít bạn trẻ Việt Nam.

Mới đây, trên group Việt Nam Ơi, thành viên có tài khoản tên Thanh Nhân vừa chia sẻ hình ảnh về một ngọn núi ở Phú Yên. Điều bất ngờ hơn cả, hình ảnh độc đáo về miền quê thanh bình này lại khiến người ta liên tưởng ngay tới cảnh trong phim hoạt hình Doraemon.

Thành viên Thanh Nhân – group Việt Nam Ơi chia sẻ góc chụp tại Phú Yên đẹp như tranh vẽ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Núi Chóp Chài (Phú Yên) “gây sốt” cộng đồng Việt Nam Ơi

Cảnh sắc Việt Nam luôn ẩn chứa những điều bí ẩn, chỉ cần bạn để ý một chút là có thể nhận ra không ít điều thú vị. Như hình ảnh về núi Chóp Chài tại Phú Yên mà anh chàng Thanh Nhân chia sẻ gần đây chẳng hạn. Chỉ với một khoảnh khắc hội tụ giữa mây trời, núi cao của thiên nhiên Phú Yên đã khiến người ta tưởng tượng ra một khung trời Nhật Bản đầy an yên giữa lòng miền Trung. Hơn thế, cảnh sắc này còn làm nhiều người nhớ lại tuổi thơ, gợi lên hình ảnh ngọn núi phía sau trường học của Nobita.

Núi Chóp Chài trong nét ảnh của Thanh Nhân khiến người ta liên tưởng tới ngọn núi sau nhà Nobita, phim Doraemon. (Ảnh: Thanh Nhân)
Nhìn hình ảnh phiên bản gốc trong phim thì giống 99% rồi nhỉ?

Bên cạnh hình ảnh về núi Chóp Chài có phong cảnh đẹp như tranh vẽ, giống y hệt ngọn núi phía sau trường học của Nobita, anh Thanh Nhân còn gửi đến một tấm hình khác cũng “xịn sò” không kém. Trong khoảnh khắc hoàng hôn, khi cả bầu trời sáng rực những tia nắng cuối cùng, Chóp Chài trông chẳng khác gì núi Phú Sỹ nổi tiếng của Nhật Bản. Dẫu chỉ là sự liên tưởng từ những “tín đồ” mê truyện tranh, nhưng hình ảnh này vẫn khiến nhiều người thích thú đến lạ.

Núi Chóp Chài là một điểm du lịch khá độc đáo tại Phú Yên, nơi đây có độ cao khoảng 400m, được bao quanh bởi những cánh đồng “cò bay thẳng cánh”. Nhờ vậy, nhìn từ xa nơi đây giống như một Kim Tự Tháp khổng lồ, hùng vĩ. Vào những ngày vừa bước vào hè, trời nắng giúp bầu trời trong xanh, mây trắng bồng bềnh càng làm nơi đây thêm đôi phần thơ mộng.

Dân mạng: “Chắc tác giả Fujiko Fujio lấy cảm hứng từ Phú Yên để vẽ truyện tranh rồi”

Với hình ảnh tương đồng trong truyện tranh Nhật Bản do Thanh Nhân chia sẻ, các thành viên còn lại của group Việt Nam Ơi lại được dịp bàn tàn không ngừng về cảnh đẹp đất nước. Nhiều người phấn khích thừa nhận rằng bức ảnh này quả thực chẳng khác gì so với “bản gốc” trong truyện tranh, thậm chí còn “xịn sò”, đặc biệt hơn. Thậm chí, có thành viên còn khẳng định, có lẽ tác giả Fujiko Fujio đã lấy cảm hứng từ Phú Yên để tạo nét cho cảnh đẹp trong “siêu phẩm truyện tranh” của mình.

– “Quả thật là giống như y đúc ấy nhỉ? Không biết có bí mật gì ở đây không.”

– “Mình thấy giống cây bông gòn, đặt trên cục sushi tam giác ấy. Hihi. Nhắc đến thèm món ăn Nhật Bản quá!”

– “Đẹp và yên bình quá. Từ đỉnh núi mà nhìn xuống chắc đẹp lắm nhỉ?”

Thậm chí có người còn “tung bằng chứng” cho rằng tác giả Fujiko Fujio lấy cảm hứng từ Phú Yên để vẽ truyện. (Ảnh: Lê Thành An)

Mặc dù chỉ là sự liên tưởng nhẹ nhàng giữa núi Chóp Chài (Phú Yên) và cảnh sắc Nhật Bản nhưng bức ảnh vẫn nhận được khá nhiều sự quan tâm. Tại group Việt Nam Ơi vẫn còn nhiều khoảnh khắc “xuất thần” và cực kỳ thơ mộng như thế, bạn đã sẵn sàng tham gia, chiêm ngưỡng chưa?