Phú Yên : Du học sinh từ nước ngoài về có KQXN âᴍ tính với SARS-C0V-2

965
Ảnh minh họa

Chiều 14/3, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc cho biết: Theo báo cáo nhanh từ Viện Pasteur Nha Trang, trường hợp du học sinh từ nước ngoài về cư trú tại 263 Hùng Vương (TP Tuy Hòa) có kết quả xét nghiệm âᴍ tính với SARS-C0V-2.

Trước đó, ngày 13/3, Sở Y tế nhận thông tin phản ánh của người dân về trường hợp du học sinh từ nước ngoài về cư trú tại số nhà trên có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Sở Y tế đã kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Tại thời điểm kiểm tra, sức khỏe của du học sinh vẫn ổn định, không sốt.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Y tế Phú Yên, đến 15 giờ ngày 13/3, trên địa bàn tỉnh chưa có ca bệnh xác định và ca bệnh nghi ngờ. Cơ quan chức năng đã thực hiện giám sát y tế 718 trường hợp, trong đó có 297 người nước ngoài đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran,… và các vùng có dịch. Hiện tại, còn 227 người đang trong thời gian giám sát, gồm: 4 người cách ly tại cơ sở y tế, 36 người cách ly tại nhà/nơi lưu trú, 187 người tự theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Ảnh : Sở Y Tế Phú Yên

Theo Yên Lan / Báo Phú Yên
Nguồn: http://www.baophuyen.com.vn/417/236222/du-hoc-sinh-tu-nuoc-ngoai-ve-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-voi-sars-cov-2.html