Phú Yên: Rộn ràng không khí đón Giáng sinh 2019

129
Người người đổ về Nhà thờ Tuy Hòa tận hưởng không khí Giáng sinh. Ảnh: THIÊN LÝ

Hòa cùng không khí đón Giáng sinh của đồng bào Công giáo, những ngày này, người dân khắp mọi nơi háo hức đổ về các nhà thờ, điểm vui chơi giải trí để tận hưởng không khí Noel.

Trong tiết trời se lạnh giao mùa, nhiều người cùng chung niềm tin vào một mùa Giáng sinh an bình, hướng đến một năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc mới.

Không khí Giáng Sinh tại Vincom Tuy Hòa

Rộn ràng khắp các ngõ ngách

Sắp đến thời khắc Chúa Jesus ra đời, dù vậy lúc này, cây thông Noel và những bài thánh ca vang lên từ các nhà thờ, dẫu quen thuộc nhưng âm hưởng đầy rung động, làm xao xuyến lòng người. Lời thánh ca quyện trong màn sương bàng bạc giăng khắp phố phường, trong tiết trời se lạnh!

Không chỉ đông vui, rộn ràng ở các nhà thờ mà không khí Giáng sinh còn tràn ngập ở nhiều nơi như Trung tâm thương mại Vincom, các tuyến đường, hàng quán cà phê tại TP Tuy Hòa… với ánh sáng lung linh của những giàn đèn điện tử, bên cạnh những cây thông Noel khổng lồ được trang trí rực rỡ. Càng về đêm, dòng người ra đường tận hưởng không khí Giáng sinh càng đông hơn.

Anh Trần Minh Tài, một giáo dân thuộc Giáo xứ Tuy Hòa, vui vẻ nói: “Mặc dù công việc bận rộn nhưng các thành viên trong gia đình tôi đều không quên chuẩn bị Giáng sinh. Buổi tối đêm Giáng sinh, mọi người tranh thủ đi lễ, sau đó về quây quần bên bữa tiệc được tổ chức tại nhà”.

Không khí Giáng Sinh tại Nhà thờ Tuy Hòa

Những ngày này, không chỉ riêng giáo dân mà nhiều người ngoại đạo vẫn chọn nhà thờ là điểm đến hàng đêm để tận hưởng không khí Giáng sinh và cảm nhận mùa Giáng sinh theo cách riêng của mình. Song có một điểm chung, đó là để được gặp gỡ và chia sẻ niềm vui với mọi người về ngày Chúa Jesus ra đời… “Dù không theo đạo nhưng mỗi năm đến dịp Noel, gia đình tôi đều tổ chức tham quan tại các nhà thờ và những điểm vui chơi trong thành phố. Giáng sinh năm nay, các nhà thờ đều trang hoàng rất lộng lẫy, thời tiết thuận lợi nên thu hút nhiều người. Chúng tôi đến đây chủ yếu là để tận hưởng, hòa mình vào không khí của lễ Giáng sinh”, bà Nguyễn Thị Hoa ở phường 6, TP Tuy Hòa chia sẻ.

Hướng đến những điều tốt đẹp

Không chỉ tại TP Tuy Hòa, tại các xứ đạo, nhà thờ trong tỉnh, như: Mằng Lăng (huyện Tuy An), Hoa Châu (huyện Tây Hòa), Đông Mỹ (huyện Đông Hòa), Tịnh Sơn (huyện Sơn Hòa), Đồng Tre (huyện Đồng Xuân)… cũng rực rỡ sắc màu Giáng sinh. Những cây thông Noel được trang trí cầu kỳ với vòng nguyệt quế, hoa tuyết… đủ kiểu dáng; những tiểu cảnh phục dựng hình ảnh Chúa Jesus ra đời, thu hút đông đảo người dân đến thưởng lãm.

Không khí Giáng Sinh tại nhà thờ Mằng Lăng

Đến với Giáo xứ Đông Mỹ (thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa) trong những ngày này mới cảm nhận được hết không khí rộn rã chào đón Giáng sinh của bà con giáo dân nơi đây. Sau thời gian đồng áng, hầu hết giáo dân đều tranh thủ tập trung về nhà thờ dọn dẹp vệ sinh, trang trí cây thông Noel, hang đá… Sự xuất hiện của ca đoàn làm không khí Noel nhộn nhịp hẳn lên. Các thành viên trong ca đoàn hăng say tập luyện các tiết mục văn nghệ trình diễn trong đêm Giáng sinh.

Nhà thờ Đông Mỹ
Nhà thờ Hoa Châu

Chị Nguyễn Thị Kim ở khu phố 1, thị trấn Hòa Vinh, bày tỏ: “Bà con giáo dân ở đây rất háo hức chờ đón khoảnh khắc Chúa ra đời. Ngoài việc chuẩn bị, góp công sức tại nhà thờ thì ai ai cũng tranh thủ dọn dẹp và trang trí nhà cửa, để chào đón một mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành”.

Theo linh mục Fx. Trần Đăng Đức, Giáo xứ Đông Mỹ, năm nay niềm vui đến sớm hơn đối với nhiều giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, khi được nhận những phần quà từ nhà thờ trong niềm vui đón Giáng sinh. Giáng sinh năm nay hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc không chỉ cho bà con giáo dân mà cả lương dân một đêm Giáng sinh đầy yêu thương, vui vẻ, bình an và hạnh phúc.

Nhà thờ Trà Kê
Nhà thờ Tịnh Sơn

Tại các nhà thờ, họ đạo trên địa bàn huyện Sơn Hòa, giáo dân đã hoàn tất các công đoạn trang trí nhà cửa, nhà thờ với những hang đá, cây thông Noel lấp lánh từ nhiều ngày qua. “Trong những năm qua, bà con giáo dân chúng tôi luôn tự ý thức “Kính Chúa, yêu nước”, tích cực tham gia các phong trào do chính quyền địa phương phát động, giữ gìn an ninh trật tự, làm công tác từ thiện xã hội, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới… Năm nay, giáo dân chúng tôi hân hoan đón mừng lễ Giáng sinh và cầu chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống, mong an vui đến với mọi người, mọi nhà”, ông Phùng Khứu một giáo dân tuổi bát tuần ở xã Sơn Nguyên, nói.

PV-CTVBáo Phú Yên