Phú Yên tạm dừng các hoạt động tham quan du lịch để phòng dịch

197
Phú Yên sẽ tạm dừng các hoạt động tham quan du lịch để chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, mới đây UBND tỉnh Phú Yên đã ra văn bản tạm dừng hoạt động tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 13/3 Sở Văn hoá thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Phú Yên yêu cầu tạm dừng các hoạt động tham quan di tích lịch sử – văn hóa, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Ngoài ra, Sở VHTT&DL cũng tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú, khách sạn… trên địa bàn do đơn vị quản lý. Hiện, tỉnh Phú Yên vẫn chưa có kế hoạch mở cửa lại các điểm du lịch trong thời gian tới.

Theo báo cáo của ngành y tế tỉnh Phú Yên, 4 trường hợp nghi nhiễm Covid -19 đang cách ly y tế đã lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính.

Hiện tại, tỉnh Phú Yên đã có 485 trường hợp kết thúc thời gian giám sát về y tế. Còn lại 164 người đang trong thời gian giám sát, theo dõi (trong đó có 33 người đang được cách ly tại nơi cư trú).

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cũng đã có quyết định cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 10/3, ngày học lại sẽ thông báo sau.

Theo Ý Thảo / GDTĐ
Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/phu-yen-tam-dung-cac-hoat-dong-tham-quan-du-lich-de-phong-dich-4070915-v.html