Phục hồi điều tra bị can bị b ắt sau gần 13 năm tr ốn lệnh tr uy n ã

1128
Ảnh: Báo Mới

Sau gần 13 năm tr ốn n ã, một đối tượng chiếm đoạt tài sản của người thông gia đã bị b ắt giữ sau khi về nhà thăm người thân

Ngày 11-3, Viện KSND TP Tuy Hoà (Phú Yên) đã phê chuẩn quyết định phục hồi điều tra đối với bị can Nguyễn Đông (57 tuổi) trú ở 5/9 Nguyễn Tất Thành, phường 2, TP Tuy Hoà về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sau gần 13 năm đối tượng này lẩn tr ốn lệnh tr uy n ã.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22-3-2006, Nguyễn Đông mượn xem máy của người thông gia là Trần Minh Đức rồi bán cho người khác với giá 9,7 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài rồi “chuồn” mất dạng.

Sau một thời gian xác minh, thu thập chứng cứ, ngày 6-6-2006, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hoà khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Nguyễn Đông về tội danh nêu trên đồng thời ra quyết định tr uy n ã đối tượng này từ ngày 9-6-2006. Cuộc tr uy n ã kéo dài nhiều năm nhưng bất thành nên cơ quan điều tra phải ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can.

Đối tượng Nguyễn Đông khi bị Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hoà tr uy n ã

Trong những ngày gần đây, Nguyễn Đông về lại TP Tuy Hoà thì bị người dân phát hiện, khẩn báo cho Công an TP Tuy Hoà b ắt giữ theo quyết định tr uy n ã.

Điều đáng nói là trong thời gian lẫn tr ốn, Nguyễn Đông đã tiếp tục giờ chiêu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người khác ở huyện Ma’Drăk (Đắc Lắk) với số tiền hơn 84 triệu đồng.

Hữu Toàn
🔀 CAND

Phục hồi điều tra bị can bị b ắt sau gần 13 năm tr ốn lệnh tr uy n ã
5 (1) vote