Rực rỡ những con đường trải hoa vàng ở Phú Yên

111

Trong những ngày này, tại tỉnh Phú Yên ngập tràn sắc vàng của cỏ đậu phộng (cỏ lạc) – loại cỏ có hoa vàng được trồng trên nhiều tuyến đường ở tỉnh này.

Sau khi bước xuống sân bay Tuy Hòa và lên xe, du khách sẽ bắt đầu nhìn thấy con đường cửa ngõ vào thành phố Tuy Hòa với những thảm hoa vàng. Người dân tỉnh Phú Yên gọi đây là cỏ đậu phộng, loài cỏ có hoa vàng. Khi trời bắt đầu nắng, đó cũng là lúc những luống hoa vàng càng thêm rực rỡ. Con đường hoa vàng trải dài gần 1km này có một sức hút với tất cả mọi người, từ cư dân địa phương, du khách đến những người chăm sóc loài cỏ này.

Tỉnh Phú Yên được mệnh danh là xứ sở của hoa vàng cỏ xanh. Loài cỏ có hoa vàng này đang được trồng trên rất nhiều tuyến đường của thành phố Tuy Hòa. Ban đầu chỉ là thử nghiệm, nhưng với vẻ đẹp đầy thu hút của hoa cỏ đậu phộng, thành phố đã nhân rộng ra nhiều tuyến đường. Ở các cơ quan công sở, điểm du lịch, sắc vàng từ hoa cỏ đậu phộng đều hiện diện.

Theo những người chăm sóc cỏ đậu phộng, hoa của loài cỏ này chỉ nở rực rỡ vào buổi sáng, khi mặt trời bắt đầu mọc. Sau 12h trưa, hoa sẽ rũ xuống và hôm sau những cánh hoa vàng lại bung lên. Cứ thế, những thảm hoa vàng này làm cho thành phố Tuy Hòa dịu lại trong cái nắng chói chang của mùa hè.

Những con đường trải hoa vàng đã tạo nên bức tranh trữ tình, níu chân không ít du khách khi đến với vùng đất Phú Yên. Lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Phú Yên đang đề xuất sẽ nhân rộng những con đường hoa vàng như thế này trong thành phố, kể cả con đường kết nối các điểm du lịch, qua đó trong tương lại đây sẽ là sản phẩm du lịch của tỉnh này.

Nguyên Linh – Huỳnh Danh
Nguồn: VTV