Thưởng thức ngay bánh xèo tôm mực, món ăn tươi ngon của vùng biển Phú Yên

647

Nếu có dịp đến Phú Yên, bạn không nên bỏ qua món bánh xèo tôm mực thơm ngon. Món ăn này bảo đảm sẽ khiến những “fan cứng” của hải sản không ngớt thèm thuồng.

Bánh xèo vốn đã nổi tiếng trong nền ẩm thực Việt Nam. Món bánh có lớp vỏ mỏng được rán giòn tan kẹp nhân thịt, tôm mực và giá bên trong đã trở thành một món ngon khiến bao người phải thèm thuồng và gây thương nhớ trong lòng du khách quốc tế. Tại Phú Yên, món bánh nổi tiếng này đã được biến tấu lại thành một món đặc sản vùng biển mang tên bánh xèo tôm mực.

@n.chocomint

Món bánh có lớp vỏ giòn tan được rán nóng hổi trong dầu, phần thịt heo bên trong nhân đã được thay bằng những con tôm và mực tươi ngon. Mỗi hàng bán bánh xèo tôm mực sẽ có riêng cho mình những biến tấu riêng trên món bánh này. Có hàng dùng những khoanh mực tròn trịa, có hàng dùng mực sữa, kẹp nguyên con vào trong vỏ bánh.

@saigonese1993
@saigonese1993

Ở Phú Yên bánh xèo tôm mực là món ngon rất nổi tiếng. Tại đây, bạn có thể tự mình đi dạo chợ hải sản mua những con tôm mực sữa tươi, sau đó đem đến các hàng bánh xèo để nhờ người bán đổ vỏ bánh, kẹp nhân làm món bánh xèo tôm mực cho bạn với phí làm bánh xèo chỉ khoảng 10.000 đồng.

@o0.linhlinh.0o
@An Khanh

Lớp vỏ giòn của bánh, mùi thơm của rau cùng nước chấm chua ngọt nay được kết hợp với cái dẻo dai của thịt tôm mực tươi sẽ khiến cho vị giác của bạn cảm thấy thỏa mãn. Đến các vùng biển Phú Yên, bạn chỉ cần bỏ vài chục nghìn ra là đã có một bữa ăn ngon lành mang mùi vị gây thương nhớ mãi. Đến lúc ăn lại món bánh xèo truyền thống, bạn sẽ không ngừng nhớ nhung bánh xèo tôm mực.

@qnhugram317

Khi đến các vùng biển nổi tiếng của Việt Nam như Phú Yên, thay vì thưởng thức hải sản theo cách thông thường, bạn có thể đổi vị thử món bánh xèo tôm mực, bảo đảm “phiên bản vùng biển” của món bánh này sẽ không thua kém gì bản “đất liền”.

Video: Về Phú Yên, ăn bánh xèo tôm mực