Viết cho Phú Yên – Gần gũi, thân thương ngay từng lần đầu đến!

225
Ảnh minh họa

Gửi Phú Yên thân thương!

Tớ – 1 người con gái gốc Miền Trung (Hà Tĩnh), sinh ra và lớn lên tại 1 vùng đất ở miền Đông Nam Bộ (Đồng Nai), không phải là người con của Phú Yên cơ mà đã có 1 tình yêu đặc biệt với Phú Yên rồi.

Sống trên đời giữa bao nhiêu vạn người, giữa muôn vạn nơi đến, cớ sao ta lại có duyên với nhau Phú Yên nhỉ. Cũng vì có duyên mà tớ đã từng quen 1 người ở Hòa Hiệp Nam, Đông Hòa, Phú Yên và rồi cũng tình cờ sao mà cuộc gặp gỡ đầu tiên cũng diễn ra ở Phú Yên vào 1 ngày cuối tháng 6/2019.

Không biết vì điều đặc biệt gì mà lần đầu tiên đến Phú Yên và cũng là lần đầu tiên gặp gỡ 1 người Phú Yên mà tớ đã yêu luôn Phú Yên và thương luôn người ấy rồi. Tớ đã có kỷ niệm tươi đẹp tại vùng đất này, có thể nói là kỷ niệm đẹp nhất tớ từng có với 1 người tại vùng đất tươi đẹp này trong quãng đời 27 năm đã qua của mình… Nhưng rồi người tính không bằng trời tính, tất cả kết thúc sau lần gặp đó chỉ vỏn vẹn 15 ngày…có lẽ mọi chuyện đều do ta hết duyên với nhau đó mà… Bởi người ta nói “Cái gì đến nhanh thì cũng ra đi rất nhanh phải không nhỉ!”.

Sau tất cả tớ cảm thấy không hối hận gì hết mà ngược lại tớ phải biết ơn ông trời đã sắp đặt cho tớ có được cái duyên với Phú Yên mà tớ đã quen thêm được những người bạn, người anh, người chị làm cùng công ty ở Phú Yên – những người con thân thương, yêu quý của Phú Yên, và tớ cũng rất biết ơn người ấy vì nhờ có quen người ấy mà tớ đã được biết thêm những điều tươi đẹp về quê hương này, thời gian gặp nhau, quen nhau cũng không nhiều không lâu, nhưng những gì người ấy từng chia sẻ có lẽ tớ vẫn sẽ nhớ mãi.

Vì rất yêu quý Phú Yên nên vào 1 ngày đầu tháng 8/2019 tớ đã quyết định 1 mình đi du lịch Phú Yên để ko phải lưu luyến vì còn nhiều cảnh đẹp chưa được đến… Đi đến đâu của Phú Yên cũng được người dân nhiệt tình giúp đỡ, nhiệt tình trò chuyện vui vẻ.

Ai bảo đi du lịch 1 mình thì cô đơn chứ, đây là lần đầu tiên tớ đi du lịch 1 mình đó, cơ mà đi 1 mình thoải mái và gặp được nhiều người dễ thương, vui tính lắm. Sau chuyến đi tớ đã quen thêm đc biết bao nhiêu bạn mới: Nào là chú chủ vườn du lịch kế Long Vân Garden – “Chú bảo con lưu số điện thoại của chú đi, mai mốt con có lên cùng với bạn nếu muốn ăn thịt rừng thì gọi điện báo chú làm trước cho nhé, thịt rừng ở Vân Hoà ngon lắm cháu à”, nào là anh con trai của chủ nhà Vườn Đỏ Bốn Bình – “Anh rất nhiệt tình, tớ hỏi gì cũng nhiệt tình trả lời, dẫn mình đi tham quan khu vườn nhà ảnh”, nào là cô chủ nhà Coast Homestay dễ thương – “Mới lần đầu đến mà 2 đứa trò chuyện quá trời như thân với nhau từ trước rồi ý…”, ngày ra ga tàu đi về tớ còn làm quen được với 1 chị giáo viên cấp 2 nữa – chị dễ thương và dễ gần lắm, 2 chị em nói chuyện rồi xin số điện thoại của nhau, kết bạn Zalo để chia sẻ những hình ảnh du lịch đẹp của nhau và hẹn có dịp sẽ gặp nhau khi tớ ra Phú Yên hoặc chị ấy sẽ vào Sài Gòn.

Ảnh minh họa

Ôi thật đáng quý biết bao những người con của quê hương Phú Yên…và đặc biệt là 2 chị gái của người ấy cùng với mẹ người ấy và 4 cậu con của 2 chị gái nữa – đến bây giờ lâu lâu tớ vẫn nói chuyện với 2 chị gái của người ấy, 2 chị rất dễ mến và đáng yêu lắm, tiếc là tớ không được làm người 1 nhà với 2 chị, nhưng cũng rất vui khi 2 chị vẫn rất quý tớ và tớ cũng vậy…

Người Phú Yên sống rất thật thà, chân chất và vui vẻ, vì tớ là người sống tình cảm từ nhỏ nên có lẽ đi đâu mà gặp những người như thế đều cảm thấy rất quý trọng lắm cơ.

Quê hương Phú Yên đẹp lắm đấy. Đến bây giờ tớ vẫn hằng ngày theo dõi các trang facebook về cảnh đẹp và con người Phú Yên. Phú Yên đã chiếm trọn trái tim tớ rồi.

Đã từng có suy nghĩ Phú Yên sẽ là quê hương thứ 2 của mình, nhưng có lẽ mình có duyên nhưng không có nợ với nhau rồi Phú Yên à.

Hẹn Phú Yên 1 ngày gần nhất tớ sẽ trở lại nhé! Yêu lắm cơ!

Huyền Phạm